Tin tức

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp

Theo chân sinh viên khối ngành Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) khám phá Nhà máy bia Heineken tọa lạc tại Q.12, TP.HCM để trải nghiệm nhiều điều thú vị, đặc biệt là “quy trình xanh” tại nơi đây.

Thông điệp bền vững từ Heineken

Nhà máy bia Heineken TP Hồ Chí Minh là mô hình kiểu mẫu về phát triển bền vững, nấu bia bằng 100% năng lượng sinh khối, tái tạo. Đây cũng là một trong những nhà máy sản xuất bia tiên tiến và hoạt động mang tính bền vững nhất tại Châu Á hiện nay. Đặc biệt, khu vực HEINEKEN Experience đón khách tham quan được vận hành bởi 100% năng lượng mặt trời.

Với công nghệ tiên tiến, nước thải sau khi được xử lý đúng quy trình không chỉ đảm bảo đạt chuẩn sạch và an toàn mà còn được sử dụng làm nguồn nước nuôi cá trong khuôn viên nhà máy, đồng thời cung cấp một dạng năng lượng tái tạo khác - khí sinh học.

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp
Phương Linh trải nghiệm rót bia đúng chuẩn 5 bước của Heineken tại khu trải nghiệm nhà máy

Bên cạnh việc được trải nghiệm vị bia Heineken đúng chuẩn, Phương Linh - sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh doanh SIU chia sẻ ấn tượng về chuyến đi: “Em được trải nghiệm rất nhiều điều thực tế ở Heineken chẳng hạn như chương trình sản xuất tự động hóa, quy trình logistics. Đặc biệt, Heineken không chỉ quan tâm đến con người mà còn hướng đến cả môi trường bằng các chương trình sử dụng năng lượng sinh khối, tái tạo”.

Cơ hội kết nối và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp

“Đưa doanh nghiệp đến giảng đường” là chuỗi hoạt động đặc biệt của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) được triển khai trong nhiều năm gần đây, nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của sinh viên.

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp
Học tập văn hóa doanh nghiệp để sinh viên thích ứng những yêu cầu thực tế là một trong những mục đích của chương trình trải nghiệm

Đại diện SIU tin tưởng vào sứ mệnh của các chương trình đào tạo thực tế: “SIU thấu hiểu rằng các hoạt động kết nối doanh nghiệp không chỉ giúp sinh viên nâng cao chuyên môn mà chắc chắn sẽ mở ra nhiều hướng đi nghề nghiệp cho tương lai của các bạn.

Với quan niệm doanh nghiệp là một phần không thể thiếu tại cộng đồng SIU, hàng năm Nhà trường nỗ lực kết nối và tạo cơ hội tối đa để sinh viên 19 chuyên ngành tiếp cận doanh nghiệp với hàng ngàn cơ hội việc làm. Nổi bật là Ngày hội việc làm SIU Career Day - nơi quy tụ nhiều tập đoàn uy tín trong và ngoài nước có nhu cầu tìm kiếm nhân sự tại SIU.

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp
Chương trình đào tạo tại SIU luôn nhận được sự đồng hành của doanh nghiệp

Hơn nữa, các ngành học tại SIU luôn nhận được sự bảo trợ từ phía doanh nghiệp. Minh chứng là chính sách Học bổng doanh nghiệp tìm kiếm lãnh đạo trẻ được duy trì thường niên và đã hỗ trợ cho rất nhiều thế hệ sinh viên SIU trước và sau tốt nghiệp.

Trong đó, các chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Thương mại điện tử, Kế toán - kiểm toán, kế toán doanh nghiệp, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tâm lý học tham vấn & trị liệu được tài trợ 30% học phí toàn khóa với giá trị lên đến 167,7 triệu đồng/suất.

Một điều đặc biệt khác trong khung đào tạo tại SIU là chương trình Hướng nghiệp sớm với mục đích định vị năng lực sinh viên ngay từ năm nhất để các bạn tự khai phá bản thân và tìm ra định hướng rõ ràng cho tương lai.

Trong chương trình này, SIU sẽ tìm kiếm và giới thiệu việc làm thêm đúng chuyên môn, phù hợp với sở trường cùng mức lương tương xứng cho sinh viên đủ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ ngay từ năm thứ hai tại giảng đường. Các công việc này thuộc những dự án do SIU triển khai hoặc phối hợp thực hiện cùng đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Tel: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Hoặc truy cập địa chỉ:

https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hochttp://file.siu.edu.vn/UpLoad/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx

Một số hoạt động thú vị từ chuyến tham quan nhà máy Heineken của sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh ngày 28/9/2022:

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp

“SIU-er” tích lũy bài học bền vững từ doanh nghiệp

Kiểm định & Hợp tác