THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ KHOA HỌC MÁY TÍNH ĐỢT 1 NĂM 2022


I. VỀ CHƯƠNG TRÌNH MCS

Chương trình Khoa học máy tính trình độ thạc sĩ (MCS) của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) được thiết kế theo tiêu chuẩn chương trình của các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa đào tạo kiến thức nền tảng về lý thuyết, thực hành với công nghệ tiên tiến và kỹ năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề. Học viên được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, đòi hỏi nhiều hoạt động làm việc nhóm để rèn luyện kỹ năng và trau dồi khả năng Anh ngữ.

* Thời gian đào tạo chính khóa: 1,5 năm (3 học kỳ).

* Hình thức đào tạo: chính quy, học tập trung.

* Thời gian học: Các buổi tối trong tuần, hoặc thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

* Văn bằng tốt nghiệp: Học viên tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Thạc sĩ định hướng nghiên cứu: phù hợp cho những thí sinh có nguyện vọng học tiếp trình độ tiến sĩ.

- Thời lượng phân bổ tập trung nhiều vào nghiên cứu và thực hiện luận văn. Kết quả nghiên cứu được trình bày trong bài báo khoa học về kết quả luận văn thạc sĩ do học viên là tác giả chính.

- Sau khi tốt nghiệp, các thạc sĩ KHMT có năng lực tự nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu; có khả năng công tác tại các trường đại học và viện nghiên cứu; có thể mở rộng kiến thức những lĩnh vực liên quan khác trong ngành CNTT thông qua các môn chọn, có khả năng tiếp tục nghiên cứu ở bậc tiến sĩ.

2. Thạc sĩ định hướng ứng dụng: phù hợp cho những thí sinh đang công tác tại các doanh nghiệp, tổ chức CNTT và KHMT…

Sau khi tốt nghiệp, các thạc sĩ KHMT có năng lực ứng dụng các thành quả của KHMT vào thực tiễn hướng tới CMCN 4.0, cũng như có khả năng đóng vai trò nòng cốt để phát triển và đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học và công nghệ. Đảm nhiệm được các trách nhiệm quản lý dự án, giám đốc IT cho doanh nghiệp, tổ chức.. và có thể học bổ sung một số kiến thức cơ sở ngành và phương pháp

III. PHƯƠNG THỨC VÀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

- Phương thức tuyển sinh: SIU tổ chức thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với người Việt Nam, và xét tuyển đối với người nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ tại Việt Nam.

- Đối tượng dự tuyển: là những người đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên), và đáp ứng đầy đủ các điều kiện do SIU quy định.

IV. ĐIỀU KIỆN VĂN BẰNG

- Thí sinh dự tuyển đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành đúng và ngành phù hợp với chuyên ngành MCS.

- Đối với người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần và ngành khác phải học bổ sung kiến thức một số môn học ngành Khoa học máy tính trình độ đại học do SIU quy định và tổ chức giảng dạy (mỗi môn học bổ sung kiến thức có khối lượng 3 tín chỉ).

- Ngành đúng và ngành phù hợp: Tên ngành/chuyên ngành ghi trên bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học là: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính, An toàn thông tin, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông.

- Ngành gần: gồm: Tin học, Tin học ứng dụng, Hệ thống thông tin quản lý, Tin học quản lý, Tin học công nghiệp, Toán - Tin, Toán - Điều khiển máy tính, Xử lý thông tin, Kỹ thuật thông tin, Hệ thống thông tin địa lý và các ngành thuộc nhóm Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông, Sư phạm CNTT, Tin học quản lý, Tin học ngân hàng, Tin học ứng dụng, Tin học công nghiệp, Tin học kinh tế, Kỹ thuật thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Sư phạm Tin học, Sư phạm Toán, Toán - Tin học, Toán tin ứng dụng, Toán và thống kê.

- Ngành khác: Các ngành thuộc nhóm Kỹ thuật và Khoa học hoặc có tên tương tự khác.

Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể dựa trên mức độ tương đồng của chương trình đào tạo.

Đối với văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo Quy chế tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn quy định.

Các môn học bổ sung kiến thức:

- Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành gần và ngành khác với ngành đăng ký dự tuyển phải học bổ sung kiến thức để đạt yêu cầu chuyên môn dự tuyển.

- Căn cứ vào bảng điểm tốt nghiệp đại học, người dự tuyển phải học bổ sung kiến thức các môn học dưới đây nếu Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn xét thấy chưa đủ yêu cầu.

Stt Môn học Số tín chỉ  
1 Cơ sở dữ liệu 3 Căn cứ vào việc đối chiếu bảng điểm đại học với danh mục 6 môn học bổ sung kiến thức. Bảng điểm thiếu môn học nào, thí sinh học bổ sung kiến thức môn học đó.
2 Lập trình hướng đối tượng 3
3 Cấu trúc dữ liệu và giải thuật 3
4 Kiến trúc máy tính 3
5 Mạng máy tính 3
6 Toán rời rạc 3

V. ĐIỀU KIỆN KHÁC

- Đối tượng dự tuyển vào chương trình MCS phải có lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận lý lịch.

- Có đủ sức khỏe để học tập.

- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng hạn theo quy định của Trường.

VI. ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN

1. Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Thương binh, người hưởng chính sách thương binh.

3. Con liệt sĩ.

4. Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động.

5. Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương theo quy định hiện hành.

6. Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.

VII. ĐIỂM ƯU TIÊN

- Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng 1 điểm (thang điểm 10) vào điểm thi tuyển sinh môn Viết.

- Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.

VIII. THI TUYỂN SINH

Thi tuyển sinh bao gồm 2 nội dung:

1. Môn thi chuyên ngành

1.1. Đối với thí sinh chọn định hướng nghiên cứu:

- Tốt nghiệp đại học từ Khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu;

- Và thi vấn đáp hình thức phỏng vấn theo chủ đề (phụ lục đính kèm: tại đây)

1.2. Đối với thí sinh chọn định hướng ứng dụng:

- Thi vấn đáp: hình thức phỏng vấn theo chủ đề (phụ lục đính kèm: tại đây)

- Thi viết: một bài luận về dự định nghiên cứu bậc học thạc sĩ;

Ứng viên dự tuyển nếu có sản phẩm học thuật được xuất bản hoặc được công bố trên các kỷ yếu hội thảo hoặc tạp chí khoa học có chỉ số ISSN; hoặc một sản phẩm phần mềm đã được ứng dụng tại doanh nghiệp hoặc tổ chức thì được miễn môn thi viết.

2. Môn thi tiếng Anh: nhằm sát hạch năng lực tiếng Anh của học viên đảm bảo tương đương bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Thí sinh có năng lực ngoại ngữ thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn tiếng Anh:

a. Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;

b. Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do chính cơ sở đào tạo cấp trong thời gian không quá 2 năm mà chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

c. Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngôn ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, quy định tại Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

IX. THỜI GIAN TUYỂN SINH:

- Nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/08/2022.

- Thời gian học bổ sung kiến thức và ôn thi tuyển sinh: Từ ngày 05/09/2022 đến 30/10/2022.

- Thi tuyển: Ngày 05-06/11/2022.

- Khai giảng: Ngày 20/11/2022.

X. LỆ PHÍ TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ:

1. Lệ phí ôn thi chuyên ngành: 1.000.000đ

Lệ phí ôn thi môn Tiếng Anh: 2.000.000đ

2. Lệ phí thi tuyển: 500.000đ

3. Học phí chương trình bổ sung kiến thức: 890.000đ/tín chỉ

4. Học phí: 31.000.000đ/học kỳ

XI. HỌC BỔNG NĂM 2022 VÀ CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI KHÁC:

1. Học bổng toàn phần

- Dành cho UBND Thành phố Thủ Đức và Sở GD&ĐT TPHCM (1 suất/1 đơn vị), UBND TPHCM (2 suất), UBND các tỉnh thành phố khác (1 suất/tỉnh, TP).

- Thủ khoa, Á khoa tốt nghiệp các ngành tại SIU (không giới hạn năm tốt nghiệp).

2. Học bổng bán phần

- Dành cho sinh viên tốt nghiệp ĐH có GPA từ 3.0 (không giới hạn năm tốt nghiệp)

- Tam khoa tốt nghiệp tại SIU.

- Sinh viên đạt thành tích trong Cuộc thi NCKH SV cấp Bộ, hoặc đạt thành tích xuất sắc trong các CLB, đoàn hội tại SIU.

- Dành cho cán bộ các sở ban ngành TPHCM và các tỉnh thành (1 suất/sở ban ngành), hoặc các công ty có quan hệ hợp tác với SIU (1 suất/công ty).

3. Học bổng 30% học phí toàn khóa

- Dành cho cán bộ công chức nhà nước, viên chức và lực lượng vũ trang.

- Dành cho Quản lý, giáo viên, nhân viên các trường công lập và tư thục.

- Dành cho tất cả cựu sinh viên của SIU.

- Con ruột của giảng viên, nhân viên đang công tác tại Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE).

4. Học bổng 20% học phí toàn khóa

- Người dự tuyển do giảng viên, nhân viên của trường giới thiệu theo học.

- Là anh chị em ruột của sinh viên đã và đang theo học tại SIU.

- Là con ruột của thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang công tác trong lĩnh vực giáo dục.

5. Ưu đãi theo nhóm đăng ký của công ty, đơn vị doanh nghiệp

- Nhóm từ 2 đến 10 học viên: giảm 10%/1 HV.

- Nhóm trên 10 học viên: giảm 20%/1 HV.

6. Quản lý, giáo viên, nhân viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE)

- Quản lý, giáo viên, nhân viên học Thạc sĩ lần đầu: Quản lý được giảm 50% học phí, giáo viên, nhân viên được giảm 40% học phí.

- Quản lý, giáo viên, nhân viên học bằng Thạc sĩ thứ 2: Quản lý được giảm 60% học phí, giáo viên, nhân viên được giảm 50% học phí.

XII. HỒ SƠ TUYỂN SINH:

1. Đơn đăng ký dự thi (tải mẫu tại đây)

2. Sơ yếu lý lịch (tải mẫu tại đây)

3. Bằng tốt nghiệp đại học (sao y công chứng)

4. Bảng điểm đại học (sao y công chứng)

5. Các loại giấy tờ dành cho các đối tượng ưu tiên và giảm học phí (nếu có)

7. Giấy khám sức khỏe (do các bệnh viện cấp)

8. Hộ khẩu (sao y công chứng)

8. Căn cước công dân/CMND (sao y công chứng)

9. Hình 4x6 (5 tấm, chụp không quá 6 tháng)

XIII. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ TUYẾN:

- Học viên vào website Viện sau Đại học của Trường: www.siu.edu.vn/siug, để tải về các biểu mẫu cần thiết hoặc nhận hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh Viện Sau Đại học

- Học viên có thể đăng ký online: (tại đây)

- Hoàn thiện hồ sơ và nộp trực tiếp tại Trường hoặc nộp qua đường bưu điện.

Mọi chi tiết học viên có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn tại:

Văn phòng tuyển sinh Viện Sau đại học - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Điện thoại: (028). 36203932. Hotline: 0386.809.521 ; 0933.939.930

Email: siug@siu.edu.vn. Website: www.siu.edu.vn/siugLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

11 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Hotline: 0933.939930

Tel: 028.36203932 (ext. 200)

Fax: 028.54093928

Email: siug@siu.edu.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI