Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tham quan thực tế nhà máy Yakult Việt Nam

Không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn luôn phát triển tính ứng dụng và thực hành trong giảng dạy, đảm bảo cho sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tế ngay từ khi còn ngồi ở giảng đường. Tham quan thực tế tại nhà máy Yakult Việt Nam là một trong chuỗi những hoạt động thực tế bổ ích và lý thú, góp phần giúp sinh viên phát huy khả năng chủ động tìm tòi, học hỏi và bổ sung kiến thức thực tế vào bài giảng lý thuyết.

Trong hai ngày 25 & 28/12/2013, toàn bộ sinh viên đại học, cao đẳng khóa VI được nhà trường tổ chức tham gia chuyến tham quan thực tế tại nhà máy Yakult Việt Nam, số 5 Đại lộ Tự Do, Khu CN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương.

Sinh viên SIU tham quan thực tế nhà máy Yakult Việt Nam

Đến tham quan nhà máy, sinh viên được hướng dẫn tìm hiểu về nguồn gốc, sự hình thành cũng như quá trình phát triển của công ty YaKult Honsha. Sinh viên đặc biệt hào hứng khi tham quan phòng trưng bày sản phẩm, được tận mắt nhìn thấy hình thái vi khuẩn qua kính hiển vi, thiết bị được trang bị sẵn để người tham quan có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về thế giới vi sinh vật nhỏ bé.

Sinh viên được giới thiệu về bản đồ của Yakult trên thế giới

SV quan sát hình thái vi khuẩn qua kính hiển vi

Những hình ảnh và những đoạn phim ngắn sinh động về việc phát minh ra sản phẩm sữa lên men Yakult cũng khiến các bạn sinh viên vô cùng thích thú. Các em đã có một buổi trò chuyện và trao đổi thân mật cùng cán bộ nhà máy về những kiến thức bổ ích xoay quanh vấn đề sức khỏe tiêu hóa con người. Ngoài ra, các bạn còn được mời thưởng thức sữa uống Yakult tại chỗ.

SV tìm hiểu thông tin về nhà máy Yakult từ cán bộ hướng dẫn

Đặc biệt, sinh viên bị thu hút bởi phần tham quan trực tiếp công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy Yakult. Được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất sữa uống lên men Yakult qua các giai đoạn khác nhau, từ khâu hòa tan nguyên liệu ở bồn chứa, qua thiết bị khử trùng, đến giai đoạn lên men, cấy men, tiệt trùng cho đến giai đoạn sữa thành phẩm, đóng vỏ chai và bảo quản kho lạnh. Các bạn sinh viên tỏ ra rất thích thú khi có được cái nhìn thật chi tiết về cả một quy trình sản xuất hiện đại cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của các kỹ sư, công nhân viên tại đây.

Tham quan công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại bên trong nhà máy

Sau chuyến tham quan, các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn ai cũng phấn khởi và thích thú khi được mở rộng thêm nhiều kiến thức bổ ích và quý giá về sức khỏe, những ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, phong cách làm việc hiện đại và chuyên nghiệp của Yakult… Chuyến tham quan YaKult thực sự là một ngày trải nghiệm thực tế tuyệt vời đối với sinh viên SIU sau những giờ học tập nơi giảng đường.

Công ty TNHH Yakult Việt Nam là thành viên của Yakult Honsha (Nhật Bản); là nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa uống lên men chứa khuẩn sống ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, nhà máy Yakult chính thức bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2008, đặt tại Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore, tỉnh Bình Dương, với tổng diện tích 24.000 m2, tập trung hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Nhật Bản. (Nguồn: http://www.yakult.vn)

Cảm nhận của sinh viên:
Nguyễn Phương Trang - Lớp 13DTA
“Chuyến tham quan rất bổ ích giúp em biết thêm nhiều thông tin về Công ty Yakult Việt Nam cũng như quy trình sản xuất để cho ra đời sản phẩm sữa lên men khá được ưa chuộng ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Buổi ngoại khóa còn góp phần giúp sinh viên có thêm được nhiều trải nghiệm thực tế thú vị, bổ ích bên cạnh công việc học tập tại trường”.
Phan Bảo Như - Lớp 13 DTA
“Chuyến tham quan rất bổ ích và lý thú, mang đến những kiến thức thực tế sinh động dành cho sinh viên. Đến với Yakult Việt Nam, được trực tiếp tham quan công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy sản xuất, em có cơ hội được học hỏi, trao đổi về những kiến thức mà mình chưa biết; qua đó ý thức hơn về vấn đề sức khỏe của bản thân”.
Trịnh Thùy Tú Trinh - Lớp 13DTA
“Tham gia buổi ngoại khóa do Trường tổ chức, em cảm thấy rất vui. Đây là một hoạt động bổ ích giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế với việc bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích. Em mong nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị như thế này”.
Nguyễn Chí Thành – Lớp 13CTA
“Thông qua chuyến tham quan này, em được biết thêm nhiều kiến thức thực tế thú vị và bổ ích mà trước đây em chưa có cơ hội tìm hiểu. Sinh viên chúng em được nghe giới thiệu đầy đủ về nguồn gốc ra đời cũng như quá trình hình thành và phát triển của Yakult cho đến ngày nay. Đặc biệt, chúng em được bổ sung những kiến thức rất hữu ích trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cảm ơn Yakult, cảm ơn nhà trường rất nhiều”.
Phạm Trần Duy Chương – Lớp 13DTA
“Đây là buổi hoạt động ngoại khóa bổ ích dành cho sinh viên, giúp chúng em thêm gần gũi và gắn bó. Ngoài ra, chúng em được tiếp thu thêm những kiến thức thực tế rất thú vị. Em hy vọng nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên thật nhiều những chương trình ngoại khóa, hoạt động dã ngoại,…”

Kiểm định & Hợp tác