Tin tức - Sự kiện

Sinh hoạt thường niên các câu lạc bộ SIU

Chiều ngày 03/10, các câu lạc bộ của Đại học Quốc tế Sài Gòn đã có buổi họp mặt truyền thống đầu năm để chào đón các tân sinh viên khóa 7.

Buổi sinh hoạt cũng điểm lại những ưu, khuyết điểm của các câu lạc bộ trong chặng đường hoạt động 2013 và đề ra mục tiêu cũng như kế hoạch hoạt động trong năm học mới.

Năm học 2014-2015, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển hình thức câu lạc bộ nhằm củng cố, rèn luyện kỹ năng sống trong sinh viên. Được thiết kế dựa trên nhu cầu, lợi ích của sinh viên và do chính sinh viên quản lý, các club SIU là điểm hẹn thân quen để các sinh viên có cùng sở thích gặp gỡ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Đây còn là môi trường lý tưởng để sinh viên bộc lộ năng khiếu và phát huy tối đa bản thân trong tất cả các lĩnh vực: học tập, thể thao, nghệ thuật…

Sinh hoạt thường niên các câu lạc bộ SIU
Các thành viên mới của Câu lạc bộ Tiếng Anh

Tại buổi sinh hoạt, các tân sinh viên Khóa 7 được lắng nghe nhiều lời chia sẻ tâm huyết từ đội ngũ giảng viên phụ trách chuyên môn cũng là những người thầy giàu tâm huyết trực tiếp hướng dẫn và tư vấn cho hoạt động của từng câu lạc bộ.

Sinh hoạt thường niên các câu lạc bộ SIU
Giảng viên thanh nhạc Lê Tiến Thạch trong buổi sinh hoạt cùng CLB Âm nhạc SIU

Sinh hoạt thường niên các câu lạc bộ SIU
Đạo diễn Thanh Hiệp sinh hoạt cùng CLB Kịch nói

Cũng trong dịp này, nhiều câu lạc bộ mới của SIU cũng chính thức ra mắt đáp ứng nguyện vọng và sở thích của đông đảo sinh viên trong việc học tập cũng như trong sinh hoạt ngoại khóa và giải trí sau mỗi giờ học.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí ấm cúng với cuộc trò chuyện thân mật của thầy trò và giữa các thành viên trong mỗi câu lạc bộ với nhau. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên các khóa cũng góp phần mang đến không khí vui tươi, hào hứng cho buổi họp mặt ý nghĩa đầu năm.

Sinh hoạt thường niên các câu lạc bộ SIU

Sinh hoạt thường niên các câu lạc bộ SIU
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi sinh hoạt

Cảm nhận sinh viên

Nguyễn Thị Mỹ Hiếu - Ngành QTKD

Nguyễn Thị Mỹ Hiếu - Ngành QTKD

“Em nghĩ rằng việc tham gia CLB ở trường đại học rất có ý nghĩa, giúp em được gặp gỡ nhiều bạn bè mới và tiếp xúc nhiều hơn với cuộc sống. Trong buổi sinh hoạt ngày hôm nay, em cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi. Với việc lựa chọn tham gia Club Kịch nói SIU, em hi vọng mình sẽ học được nhiều điều mới mẻ và được giao lưu cùng với các bạn”.

Lâm Tấn Vũ - Ngành QTKD

Lâm Tấn Vũ - Ngành QTKD

“Em cảm thấy rất hào hứng vì có rất nhiều câu lạc bộ hoạt động sôi nổi tại SIU. Buổi sinh hoạt hôm nay rất thú vị, nhiều bạn đã chứng tỏ được tài năng của mình thông qua các tiết mục giao lưu văn nghệ. Với riêng em, việc tham gia câu lạc bộ mang lại nhiều điều bổ ích, giúp em rèn luyện khả năng giao tiếp và hơn hết là được giao lưu, kết bạn với mọi người”.

Trần Minh Nguyên - Ngành Khoa học máy tính

Trần Minh Nguyên - Ngành Khoa học máy tính

“Việc tham gia CLB giúp chúng em bộc lộ những năng khiếu của bản thân mà trước đây ở trường cấp 3 ít có cơ hội để thể hiện. Em rất yêu thích âm nhạc, vì thế khi được giới thiệu về Club Âm nhạc SIU, em rất hào hứng để tham gia. Em nghĩ âm nhạc sẽ giúp em thư giãn và giải trí rất tốt sau những giờ học tập căng thẳng”.

Trần Thị Thu Hiền - Ngành QTKD

Trần Thị Thu Hiền - Ngành QTKD

“Em có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn múa, vì thế tham gia sinh hoạt ở Club Nghệ thuật SIU, em hi vọng mình sẽ được tạo điều kiện để phát huy khả năng của bản thân, phát huy sự mạnh dạn, tự tin; đồng thời được trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm sống quý giá”.
Thành viên & Hợp tác