Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu

Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu

Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu GAIE gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (AIS) (bậc tiểu học IPS và bậc trung học AHS), Viện Nghiên Cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học phổ thông đến đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành lập năm 1999, Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu rất tự hào với hơn 12.000 học sinh-sinh viên và hơn 11.000 học viên đã qua đào tạo đến từ nhiều quốc gia và các nền văn hóa khác nhau cùng hơn 2.000 giáo viên Việt Nam & gần 200 giáo viên nước ngoài đang học tập và làm việc tại 12 cơ sở hiện đại ở Tp. Hồ Chí Minh.Trường Quốc tế Á Châu – Cao Thắng campus
Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn – Lewis Campus

Hiện nay các thành viên của GAIE có quan hệ hợp tác với các trường đại học danh tiếng của thế giới như Suffolk University - Boston - Hoa Kỳ, Truman State University - Missouri - Hoa Kỳ, James Cook University Brisbane - Úc, Ritsumeikan University và Asia Pacific University - Nhật Bản, EF Education First - Boston - Hoa Kỳ, Buckinghamshire New University - Anh Quốc và King's College London - Anh Quốc.

Ngày 28/9/2010, bậc tiểu học IPS và bậc trung học AHS của Trường Quốc tế Á Châu thuộc GAIE đã trở thành thành viên chính thức của Hội đồng các Trường Quốc tế CIS. CIS là tổ chức hàng đầu của thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu của CIS là hỗ trợ các trường thành viên triển khai và đạt được những tiêu chuẩn cao nhất trong giáo dục quốc tế, liên tục nâng cao chất lượng đào tạo người học.Hai đại diện CIS và WASC sang thăm và làm việc với Trường Quốc tế Á Châu tháng 4/2013

Một thành viên khác của Tập đoàn - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cũng đã chính thức được công nhận là thành viên giáo dục của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) - Hoa Kỳ và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) - Hoa Kỳ. Đây chính là những dấu mốc ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của GAIE hôm nay.


IACBE là một trong những tổ chức hàng đầu của Hoa Kỳ về công nhận và nâng cao chất lượng trong việc đào tạo ngành kinh doanh bậc đại học và sau đại học, thông qua quá trình kiểm định đặc biệt các chương trình đào tạo ngành kinh doanh.

AACSB là một tổ chức toàn cầu, phi lợi nhuận chuyên về nâng cao và phát triển quản lý chất lượng giáo dục, có các thành viên là các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard University, Stanford University, Yale University - Hoa Kỳ, University of Southampton, University of Oxford - Anh Quốc, The University of Sydney, University of Melbourne - Úc, Simon Fraser University, University of British Columbia, University of Toronto - Canada,...Ngoài ra, Trường Quốc tế Á Châu hiện là ứng viên chương trình Diploma Program và đang trong quá trình thẩm định để trở thành thành viên cộng đồng các trường IB trên thế giới, tiến tới việc tổ chức tuyển sinh một số lớp học chương trình IBDP dành cho học sinh khối 11 và 12 khi được sự cho phép của ngành giáo dục.


IB là từ viết tắt của International Baccalaureate - Tổ chức Tú tài quốc tế, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ, với mục tiêu và sứ mệnh đào tạo những thế hệ trẻ có kiến thức, tinh thần học hỏi, và biết quan tâm đến mọi người để tạo ra một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

IBDP (IB Diploma Program) là chương trình kéo dài trong 2 năm dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi và chuẩn bị cho học sinh bước vào ngưỡng cửa giáo dục đại học. IBDP là một chương trình được thiết kế rất khắt khe, chặt chẽ và được công nhận bởi nhiều trường đại học trên thế giới.


The Group of Asian International Education (GAIE)

Thành viên & Hợp tác