Phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm Lý - Hóa

NỘI QUY PHÒNG THÍ NGHIỆM LÝ - HÓA
 
1. Các sinh viên hay cá nhân cần làm việc trong phòng thí nghiệm phải có kế hoạch trước và phải có sự đồng ý của người phụ trách phòng thí nghiệm.

2.Phải mặc áo khoác thí nghiệm (Blouse) khi làm việc trong phòng thí nghiệm; sử dụng bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang, v.v) khi làm việc với chất độc, chất dễ cháy, chất dễ nổ, axít, kiềm đặc…

3.Tuân thủ tuyệt đối quy trình vận hành máy móc và thiết bị trong quá trình làm việc tại phòng thí nghiệm. Ghi nhật ký sử dụng máy móc, thiết bị thí nghiệm vào sổ nhật ký sau mỗi lần sử dụng.

4. Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị, máy móc, dụng cụ không liên quan và chưa biết quy trình sử dụng; không tự ý di chuyển máy móc, thiết bị và dụng cụ trong phòng khi chưa được sự đồng ý của người phụ trách.

5. Không được đùa nghịch trong phòng thí nghiệm, khi làm thí nghiệm phải trật tự, giữ gìn vệ sinh và tuân thủ hướng dẫn của cán bộ phụ trách.

6. Thông báo kịp thời các sự cố, hỏng hóc về máy móc, thiết bị thí nghiệm; đổ, vỡ dụng cụ phải ghi vào sổ và báo cáo với người phụ trách để xem xét bồi thường.

7. Sau khi làm việc, thực hiện công tác vệ sinh, sắp xếp ngăn nắp dụng cụ, lau chùi, vệ sinh máy móc, thiết bị, tắt các máy móc, thiết bị không sử dụng, khóa cẩn thận trước khi rời phòng thí nghiệm.

8. Thực hiện tiết kiệm điện, nước, vật tư, hóa chất; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và ngăn nắp trong phòng.

9. Không tiếp khách trong Phòng thí nghiệm; các cá nhân không có nhiệm vụ không được tự ý vào Phòng thí nghiệm.

Thông báo

Sự kiện

Video