Giới thiệu

Chào mừng đến với khoa Ngoại ngữ

Tổng quan chương trình

Chương trình cử nhân Tiếng Anh kéo dài 8 học kỳ được học trong 4 năm bao gồm các môn học chương trình đại cương và các môn chuyên ngành .

Chương trình cử nhân Tiếng Anh của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn nội dung chương trình của các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Đặc điểm chương trình

Sinh viên học chương trình cử nhân Tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Tiếng Anh. Chương trình nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức về ngôn ngữ Tiếng Anh như là ngôn ngữ quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Tiếng Anh không những được nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ và giảng dạy mà còn có thể nghiên cứu cấu trúc, cú pháp, ngữ nghĩa học, ngữ âm, âm vị học, văn chương Anh… Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng phân tích ngôn ngữ, nắm rõ các chức năng của ngôn ngữ, sự phát triển của ngôn ngữ, có thể thích nghi với sự thay đổi của ngôn ngữ trong xã hội cũng như khả năng đánh giá, phân tích các tác phẩm và nâng cao mức độ chuyên nghiệp trong các bài viết.

Để nhận bằng cử nhân chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, sinh viên phải hoàn thành chương trình cử nhân Tiếng Anh và đạt trình độ TOEIC quốc tế 500.

Sau khi học xong 2 năm đầu chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, sinh viên có thể lựa chọn hoàn thành 2 năm cuối tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn hoặc chuyển tiếp học tại Trường Đại học Suffolk – Boston – Hoa Kỳ.

Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân Tiếng Anh, sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có thể học tiếp thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada…

Các tiêu chuẩn chuyển tiếp cụ thể sẽ do trường đại học được chọn quy định.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, sinh viên có thể làm việc cho các tổ chức chính phủ, phi chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục, trường học, các công ty và tập đoàn kinh tế - công nghiệp - giải trí Việt Nam và nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh có khả năng ngôn ngữ, nói và viết thành thạo, có kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh và văn học Anh - Mỹ, có thể tìm được cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực có liên quan đến tiếng Anh.

Với trình độ và kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế được trang bị tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn về sự thăng tiến trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình tại các thành phố lớn của Việt Nam và nước ngoài.

Điều kiện tuyển sinh


1. Đối tượng tuyển sinh:

 • HS tốt nghiệp THPT của Việt Nam;
 • HS quốc tịch Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài;
 • HS tốt nghiệp THPT quốc tịch nước ngoài;
 • HS tham gia kỳ thi 3 chung của Bộ GD&ĐT và tuyển sinh riêng của các trường ĐH-CĐ khác.

2. Điều kiện xét tuyển:

 • a. Xét tuyển điểm sàn:

  Thí sinh đạt điểm sàn kỳ thi 3 chung 2014 của Bộ GD&ĐT nộp giấy chứng nhận kết quả thi để được xét tuyển bậc ĐH & CĐ của SIU.

 • b. Xét tuyển học bạ lớp 12:

  Thí sinh không đạt điểm sàn, không tham gia kỳ thi 3 chung 2014 của Bộ GD&ĐT hoặc tham gia tuyển sinh riêng của các trường ĐH-CĐ khác nộp học bạ lớp 12 và bằng tốt nghiệp THPT theo tiêu chuẩn sau:

  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6,0 trở lên (cao đẳng), 6,5 trở lên (đại học);
  • Các môn thuộc khối xét tuyển đạt trung bình cả năm lớp 12 từ 6,0 trở lên (cao đẳng), 6,5 trở lên (đại học);
  • Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên.
 • Thí sinh liên hệ số điện thoại (08) 54093929 - 54093930 hoặc Phòng Tuyển sinh để biết điều kiện xét tuyển chính thức.

Đơn dự tuyển có thể tải tại www.siu.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Tuyển sinh của Trường theo địa chỉ bên dưới.


Học phí của ngành cử nhân Tiếng Anh là 43.552.250 VND (đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt) và 111.536.250 VND (đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh). Trước mỗi học kỳ, sinh viên đóng học phí bằng tiền Việt theo bảng phí được cập nhật tại thời điểm thanh toán. (*)

(* Các khoản phí trên được tính tại thời điểm 12/07/2013)

Chính sách học bổng xin xem tại www.siu.edu.vn


Trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

8C Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, Q.2, TP Hồ Chí Minh
Tel           : (84-8) 54093929 - 54093930    
Fax          : (84-8) 54093928     
Website : www.siu.edu.vn      

Email      : admission@siu.edu.vn

 

* Hình ảnh có tính chất minh họa.
* Chương trình trên đây chính xác tại thời điểm in ấn.
* Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn toàn quyền được thay đổi các thông tin trên.
* Để được hướng dẫn cụ thể, xin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh.

  

Chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh
Chương trình giảng dạy bằng Tiếng Việt

Thông báo

Sự kiện

 • SIU idol 2014 SIU idol 2014

  SIU idol 2014

 • Hội thảo HIV/AIDS 2012 Hội thảo HIV/AIDS 2012
  Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thông báo đến toàn thể sinh viên năm nhất (khóa 5) chương trình hội thảo về HIV/AIDS do Tổ chức AIESEC thực hiện vào ngày 28/11/2012
 • Lễ hội Halloween Lễ hội Halloween

  đêm hội Halloween năm thứ 7 của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn tối 01/11 đã diễn ra trong không khí náo nhiệt và ngập tràn sắc màu ma quái, kì dị, để lại dấu ấn đặc sắc trong lòng sinh viên.

Video