Các ngành đào tạo

Tổng quan về ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn

Tổng quan chương trình

Chương trình cử nhân Quản trị nhà hàng - khách sạn kéo dài 8 học kỳ được học trong 4 năm bao gồm các môn học chương trình đại cương và các môn chuyên ngành.

Chương trình cử nhân Quản trị nhà hàng - khách sạn của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn nội dung chương trình của các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn có thể làm việc cho các tổ chức, công ty trong các lĩnh vực: quản lý tổ chức các sự kiện - hội nghị; lãnh đạo các resort, khách sạn, nhà hàng, khu giải trí…; làm việc hoặc điều hành các bộ phận khác như Marketing & Sales, kế toán của các loại hình doanh nghiệp trên. Sinh viên có phương pháp nghiên cứu để có thể tiếp tục học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước.

Đặc điểm chương trình

Chương trình Quản trị nhà hàng - khách sạn của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng - khách sạn trong tương lai.

Sinh viên có thể nghiên cứu tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp nhà hàng - khách sạn thông qua các giờ học trên lớp với giảng viên và thực tập thực tế với các chuyên gia.

Mục tiêu của chương trình nhằm đảm bảo mỗi sinh viên cảm thấy được công nhận và tạo cơ hội kích thích tính sáng tạo và niềm cảm hứng để

Đạt được thành công trong ngành công nghiệp nhà hàng - khách sạn.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn có thể chứng tỏ khả năng lãnh đạo và quản lý đội ngũ để thành công trong môi trường làm việc đa dạng và thay đổi; áp dụng các chiến lược quản lý dịch vụ có liên quan đến ngành công nghiệp nhà hàng - khách sạn toàn cầu; nhận biết các hoạt động kinh doanh nhà hàng - khách sạn liên quan đến xã hội, môi trường và tài chính góp phần quan trọng trong việc phát triển bền vững; nhận biết các giải pháp và cơ hội cho việc kinh doanh thực tế.

Điều kiện tuyển sinh

• Đạt 1 trong 3 tiêu chí xét tuyển sau đây:

* Đối với học sinh tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam:

a. Xét tuyển kết quả thi THPT 2020: xét tuyển thí sinh đạt mức điểm SIU công bố sau khi có kết quả thi THPT 2020.

b. Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ):

- Tốt nghiệp THPT;

- Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên.

- Điểm xét tuyển học bạ thí sinh chọn 1 trong 2 cách sau:

* Cách 1:

- Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên;

- Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên;

* Cách 2:

- Xét 5 học kỳ gồm TBCN 2 HK lớp 10, TBCN 2 HK lớp 11 và TB HK 1 lớp 12 theo công thức tính:

TB HK 1 lớp 10 + TB HK 2 lớp 10 + TB HK 1 lớp 11 + TB HK 2 lớp 11 + TB HK1 lớp 12 = 6.0
5

- Tổng điểm 3 môn tổ hợp điểm trong HK1 lớp 12 từ 18 điểm trở lên.

c. Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TPHCM:

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

• Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TPHCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do SIU quy định;

2. Đối tượng khác:

Đối với học sinh nước ngoài, học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và học sinh học các trường quốc tế tại Việt Nam: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Để xét tuyển chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài các điều kiện trên, thí sinh cần có chứng chỉ TOEFL 61 iBT hoặc IELTS 5.5 (không quá 2 năm) hoặc đậu kỳ kiểm tra tiếng Anh của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh nêu trên).

Trường hợp thí sinh có điểm TOEFL 45 - 60 iBT sẽ vừa học chương trình kiến thức giáo dục đại cương dạy bằng tiếng Việt vừa học chương trình tiếng Anh học thuật của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn trong thời gian không quá 12 tháng. Khi đạt TOEFL 61 iBT theo yêu cầu của bậc đại học, sinh viên sẽ học chương trình kiến thức gióa dục chuyên nghiệp bằng tiếng Anh.

Thí sinh không có chứng chỉ tiếng Anh nêu trên được tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức.

Sinh viên chương trình tiếng Anh học thuật sẽ được thạm dự các kỳ kiểm tra tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào 6 tháng/lần.

Quá thời hạn 12 tháng sinh viên chưa đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào sẽ chuyển học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt.

Học sinh đang học lớp 12 có thể đăng ký dự tuyển môn tiếng Anh vào Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn nhưng phải hoàn tất các điều kiện tuyển sinh trước khi nhập học.

Học phí của chương trình đại học không bao gồm chương trình tiếng Anh học thuật, sinh viên học chương trình tiếng Anh học thuật phải đóng them học phí theo quy định của chương trình tiếng Anh học thuật.

Đơn dự tuyển có thể tải tại www.siu.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Tuyển sinh của Trường theo địa chỉ bên dưới.

Học phí của chuyên ngành cử nhân Quản trị nhà hàng – khách sạn khoảng 47,8 triệu đồng/năm (đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt) và khoảng 122,2 triệu đồng/năm (đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh). Trước mỗi học kỳ, sinh viên đóng học phí bằng tiếng Việt theo bảng phí được cập nhật tại thời điểm thanh toán.

Chính sách học bổng xem tại www.siu.edu.vn

[1]2  

Kiểm định & Hợp tác